Mỹ yêu cầu người xin VISA cung cấp thông tin trên mạng xã hội

Theo chính sách mới của Bộ Ngoại giao, hầu như hồ hết các người xin thị thực vào Mỹ ngày nay được đề nghị phân phối thông báo về các account mạng xã hội mà họ sử dụng trong 05 năm qua.

Người xin thị thực định cư và không định cư phải vào trang trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ – Consular Electronic Application Center (CEAC) để điền các mẫu đơn trực tuyến cho thị thực không định cư (DS-160) hoặc thị thực định cư (DS-260). Bộ Ngoại Giao đã cập nhật các đơn xin thị thực định cư và không định cư để yêu cầu bổ sung thông tin, gồm các thông tin nhận dạng mạng xã hội, từ hầu như tất cả ứng viên xin thị thực Mỹ.

Các mẫu đơn xin thị thực mới liệt kê một số nền tảng mạng xã hội và yêu cầu người nộp đơn cung cấp bất kỳ tên tài khoản nào họ đã sử dụng trong 05 năm gần nhất.

di tru, tin tuc su kien, visa

Ảnh minh họa

Người xin thị thực có quyền chọn mục không sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, việc không cung cấp thông tin chính xác và trung thực trong đơn xin thị thực có thể dẫn đến việc từ chối cấp bởi viên chức lãnh sự. Tương tác trên mạng xã hội của người nộp đơn sẽ cung cấp cho viên chức lãnh sự góc nhìn tổng quan về các mối quan hệ, hiệp hội, thói quen và sở thích. Viên chức lãnh sự sẽ chú ý các thông tin không nhất quán và dò tìm các mối quan tâm của ứng viên về an ninh trong nhiều lĩnh vực.

Động thái này tăng cường các biện pháp được Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nêu ra trong đề xuất hồi tháng 9/2017 yêu cầu xem xét thông tin mạng xã hội của tất cả người nhập cư. Việc này đánh dấu sự thay đổi đáng kể so với chính sách trước đây của Chính phủ Obama, yêu cầu người xin thị thực cung cấp thông tin mạng xã hội trên cơ sở tự nguyện.di tru, tin tuc su kien, visa 2

Ảnh minh họa

Ngoài lịch sử tương tác trên mạng xã hội, người xin thị thực nay được yêu cầu cung cấp thông tin 05 năm gần nhất về số điện thoại, địa chỉ email, lịch xuất nhập cảnh và tình trạng trục xuất, cũng như việc bất kỳ thành viên gia đình nào có liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Theo chính sách mới, tất cả du khách và người đang có hồ sơ định cư đều được yêu cầu điền vào các biểu mẫu mới. Chỉ những đương đơn cho một số loại thị thực ngoại giao và thị thực chính phủ được miễn yêu cầu này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *