Chọn trường du học tại Mỹ thế nào là phù hợp và chuẩn nhất

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đi du học mỹ, với những gì đã trải qua họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất khi chọn trường du học ở Mỹ. Bao giờ những người đi trước họ cũng đã trải qua những khó khăn, thuận lợi trong qua trình đi du học , cho nên họ sẽ chia sẻ với bạn những thành công, thậm chí cả những lỗi mà họ mắc phải khi chọn trường du học ở Mỹ. Những kinh nghiệm này rất quý không có trường lớp hay sách vở nào chỉ cho bạn hết.

Muốn du học ở Mỹ được thuận lợi, và thành công trong việc định hướng sự nghiệp, tương lai sau này thì phải biết cách chọn trường du học đúng cách. Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định ảnh hưởng rất lớn đến việc đi du học cho nên phải hết sự thận trọng và cân nhắc rõ ràng, việc chọn sai trường có thể khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình du học, thậm chí phải dừng việc du học lại. Ở Mỹ có hàng nghìn trường đại học, có những đặc điểm và thế mạnh khác nhau, nhưng với những cách dưới đây bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng và mong muốn để có thể hoàn thành việc du học một cách tốt nhất.

du-hoc-o-my

Xác định rõ khả năng và mong muốn của mình
Bước đầu tiên để chọn trường bạn phải xác định được khả năng tài chính của mình là có thể chọn trường tư thục hay công lập. Như các bạn đã biết, ở Mỹ có 2 hệ thống trường là trường công lập và tư thục. Trường tư thục có số lượng học sinh ít hơn 1 nửa so với công lập, nên học phí hơi cao nhưng chắc chắn việc học và những nhu cầu khác sẽ được phục vụ tốt hơn với đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất so với trường công lập. Bạn cần cân nhắc về vấn đề tài chính của gia đình để đưa ra quyết định, có đủ để du học Mỹ trong thời gian là 4-5 năm hay không, tránh tình trạng bỏ học dang dở do nguồn kinh phí của gia đình không còn đáp ứng được nhu cầu học tập.

Chọn ngành học
Tiếp theo bạn hãy định hướng ngành học mà mình mong muốn học là gì, tốt nhất là bạn nên chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Đây là yếu tố quan trọng quyết định tương lại học tập và sự nghiệp của bạn sau này. Sau đó, bạn tìm hiểu ngành mà mình muốn theo học đang là thế mạnh của ngôi trường nào, vì không phải trường đại học danh tiếng là ngành học của bạn sẽ là ngành mũi nhọn của trường, ngược lại một trường hạng trung nhưng đầu tư lớn cho ngành bạn học sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét thêm các yếu tố khác như bạn dự định chọn loại trường nội trú hay ngoại trú, trường nữ sinh, trường nam sinh, hay trường có cả nam và nữ sinh, và nếu trường tôn giáo hay quân đội quan trọng với bạn, cũng hãy lưu ý trong quá trình chọn lọc sơ bộ này.

Khi xác định được những điều trên bạn sẽ thu hẹp việc tìm kiếm trường lại, và dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin và lựa chọn trường cho mình.

Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đi du học mỹ, với những gì đã trải qua họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất khi chọn trường du học ở Mỹ. Bao giờ những người đi trước họ cũng đã trải qua những khó khăn, thuận lợi trong qua trình đi du học , cho nên họ sẽ chia sẻ với bạn những thành công, thậm chí cả những lỗi mà họ mắc phải khi chọn trường du học ở Mỹ. Những kinh nghiệm này rất quý không có trường lớp hay sách vở nào chỉ cho bạn hết.

Liệt kê ra danh sách trường
Sau khi đã xác định rõ ràng về điều kiện, cũng như mong muốn ngành học của mình bạn liệt kê ra danh sách trường mà mình có thể chọn. Bạn không thể nào tìm hiểu hết 2000 trường của Mỹ cùng một lúc được, việc lọc ra danh sách sơ bộ như thế này sẽ giúp bạn lựa chọn dễ hơn. Bạn có thể tìm các trường qua các bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học có uy tín như: Bảng xếp hạng của tạp chí US News, nhà xuất bản Princeton Review, …

Tìm hiểu thông tin về các trường
Sau khi đã có danh sách các trường bạn có thể vào websites từng trường để đọc và tìm hiểu thông tin về trường, hoặc có thể tìm hiểu thông tin về trường qua sách báo, tạp chí

Những điều bạn cần tìm hiểu:
– Yêu cầu tuyển sinh của trường

– Các kì thi chuẩn hóa bắt buộc

– Các chính sách hỗ trợ tài chính cho học sinh Quốc Tế

– Lịch sử, địa lý , danh tiếng

– Đội ngũ giáo viên, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, số môn học, các khóa học nâng cao, …

– Tổng số học sinh trong trường, số học sinh quốc tế, các câu lạc bộ và nhóm, các môn thể thao

– Số lượng học sinh Việt Nam đã và đang theo học ở trường.

– Tỉ lệ học sinh được nhận vào học

– Không gian, kiến trúc của trường

Với nhưng cách chọn trường trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho mình để đi du học.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *