Bí quyết định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn nhất

Chương trình đầu tư  diện EB5 là một trong những chương trình đầu tư định cư thu hút nhất hiện nay. Qua chương trình này, gia đình gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân được nhận thẻ xanh Mỹ. Để tham gia chương trình đầu tư EB5 nhà đầu tư cần đầu tư 500.000 EUR vào dự án thuộc vùng tạo việc làm trọng điểm. Đồng thời nhà đầu tư cần chứng minh có 500.000 EUR và đóng góp 50.000 EUR cho chính phủ. Ngoài ra, nhà đầu tư cần tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho lao động Mỹ trong vòng 2 năm. Cuối cùng cần chứng mình rằng 550.000 EUR là nguồn tiền sạch và chứng minh có 500.000 EUR.BẢO LÃNH – ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Phần lớn những người Việt đang sống tại Mỹ (Việt kiều) thường lên kế hoạch bảo lãnh người thân mình tại Việt Nam sang Mỹ định cư để được đoàn tụ. Tuy nhiên thời gian phải mất từ 10-15 năm. Nhiều trường hợp hồ sơ đã được Sở di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) chấp nhận, nhưng đến 2-3 năm sau vẫn chưa nhận được giấy hẹn phỏng vấn của Lãnh sự Mỹ, khiến nhiều người hoang mang không biết trường hợp mình thế nào. Ở một số trường hợp khác, cả gia đình được bảo lãnh sang Mỹ nhưng có 1 thành viên bị “bỏ lại” vì quá 21 tuổi hoặc thành viên đó đã có gia đình. Cần lưu ý, khi gia đình mới sang Mỹ thì được gọi là Thường trú nhân, do vậy không có quyền bảo lãnh cho con đã lập gia đình, chỉ có công dân Mỹ mới có quyền bảo lãnh. Thông thường, từ Thường trú nhân để nhập quốc tịch Mỹ mất khoảng 5 năm, khi đó bảo lãnh cho người con đã lập gia đình lại mất thời gian chờ đợi thêm khoảng 10 năm nữa. Với diện bảo lãnh này, chi phí sẽ tiết kiệm nhất so với các cách khác, nhưng thời gian chờ đợi là quá lâu.

Di tru nhanh, di tru hoa ky

Định cư Mỹ diện EB5.

HỢP TÁC LAO ĐỘNG – DIỆN ĐỊNH CƯ RỦI RO

Hình thức lao động cũng là cách được đa số người dân các nước áp dụng để ở lại Mỹ, với kỳ vọng doanh nghiệp thuê người lao động sẽ bảo lãnh cho họ. Nhưng tỷ lệ thành công với cách này không cao, bởi thường thì doanh nghiệp chỉ bảo lãnh cho nhân viên giỏi, có bằng cấp, trong khi xuất khẩu lao động lại chủ yếu là lao động chân tay. Những ca sỹ, nghệ sỹ cũng muốn dùng tài năng của mình để kiếm Thẻ Xanh Mỹ theo diện lao động nghệ thuật P1, O1…tuy nhiên đây là diện khó khăn nhất phần vì vừa phải cần một đơn vị nghệ thuật chủ quản tại Mỹ bảo lãnh, phần vì phải qua cuộc điều tra xét duyệt chuyên môn khắt khe của các chuyên viên thuộc USCIS.

Hình thức định cư theo diện lao động chân tay, trí óc hay nghệ thuật nói chung khả năng định cư tại Mỹ không phải không có, nhưng lại đi kèm với nhược điểm thời gian chờ đợi lâu, hoặc chi phí cao và nhất là chỉ định cư được một thành viên. Họ phải chấp nhận rời xa gia đình, một mình trên đất khách quê người nên rất vất vả và thiếu thốn tình cảm.

Di tru nhanh, di tru hoa ky (2)

Định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn.

ĐẦU TƯ DIỆN EB-5 – ĐỊNH CƯ MỸ AN TOÀN VÀ NHANH NHẤT

Hiện nay cụm từ “Đầu tư định cư Mỹ EB-5” được nhắc đến nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội so với các diện định cư Mỹ khác. EB-5 là chương trình định cư Mỹ dành cho Nhà đầu tư có mức đầu tư 500.000 USD (sau 5 năm được hoàn lại) vào một dự án tại Mỹ. Nhà đầu tư vừa hưởng lãi suất hằng năm từ số tiền trên, vừa nhận được Thẻ Xanh định cư Mỹ cho cả gia đình, và hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ. Thời gian hoàn tất Thẻ Xanh cho chương trình này thông thường từ 1,5 đến 2 năm.

Tựu trung mỗi cách thức Định cư Mỹ đều có ưu và nhược điểm riêng. Với diện định cư Mỹ theo chương trình EB-5, Nhà đầu tư cần số tiền khá lớn và khó khăn nhất chính là việc chứng minh sự minh bạch của số tiền sẽ dùng để đầu tư dự án tại Mỹ. Làm được điều này chắc chắn phải nhờ đến sự tư vấn của luật sư chuyên môn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể gặp rủi ro như dự án bị phá sản, bị lỗ, không tạo đủ 10 việc làm như yêu cầu của USCIS, thì số tiền đầu tư không được hoàn trả, và tình trạng Thẻ Xanh cũng không được di trì theo ý muốn.

Nhà đầu tư trước khi tham gia chương trình EB-5, cần tìm hiểu kỹ về các đối tác của mình tại Mỹ như Luật sư di trú, Chủ đầu tư, dự án EB-5… Quan trọng nhất, Nhà đầu tư phải tìm đến công ty tư vấn tại Viêt Nam đáng tin cậy. Đơn vị này phải có những đối tác chuyên nghiệp và uy tín về lĩnh vực EB-5; các dự án họ cung cấp phải đẳng cấp, minh bạch và được sự quan tâm của Chính phủ Mỹ và cộng đồng. Công ty tư vấn tại Việt Nam chính là cầu nối cùa Nhà đầu tư với các đối tác tại Mỹ; nói cách khác, nếu tìm được công ty tư vấn uy tín, chuyên nghiệp, Nhà đầu tư sẽ tối thiểu hóa được các rủi ro đi kèm theo chương trình mình tham gia, đồng thời dễ dàng đạt được “Giấc Mơ Mỹ” (American Dream) cách nhanh nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *