Động lực thực hiện giấc mơ du học của bạn mạnh mẽ thế nào

Hình dung ra bạn sẽ giành được mục tiêu. Việc tự trực quan sẽ giúp bạn cố gắng hoàn thành trong tâm trí, giúp bạn tin rằng bạn có thể làm được. Bạn cũng có thể gợi lên trong ý nghĩ hình ảnh tinh thần này khi ý chí và động lực của bạn đi xuống.

Bạn đã bao giờ đặt ra mục tiêu cho chính mình chưa? Giống như nhiều người khác, có thể khởi đầu mọi việc rất suôn sẻ, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy chán nản và khó có thêm động lực để tiếp tục.

Ai cũng phải cố gắng để luôn có động lực và đạt được mục tiêu của mình. Chỉ cần nhìn vào thực tế sẽ thấy rất nhiều người thực hiện chế độ giảm cân, được một thời gian thì họ lại tăng cân trở lại. Do đó, việc tập trung, thay đổi hoặc khởi đầu một việc gì đó là việc rất lớn, nhưng không phải là không thể. Với cách tiếp cận đúng đắn, bạn chắc chắn sẽ làm được.
120127hdcogang01
Khuyến khích chính mình
Làm thế nào để luôn có động lực và bám sát mục tiêu của mình? Bạn phải lên kế hoạch tốt, đặt ra mục tiêu thực tế và có thái độ tích cực với mục tiêu. Đây là các bước nên thực hiện:
Bắt đầu bằng cách viết ra mục tiêu chính. Đó là mơ ước lớn, là kết quả sau khi người ta hoàn thành mọi việc. Bạn chỉ cần nhớ rằng mục tiêu càng lớn thì càng cần phải làm nhiều việc cần thiết để đạt được điều đó. Nên nhớ là hãy cụ thể khi lập kế hoạch. Lập kế hoạch cụ thể dễ dàng hơn một điều gì đó mơ hồ. Hãy xác định những gì bạn muốn đạt được, tại sao bạn muốn và khi nào cần hoàn thành. Lập kế hoạch cũng cần phải thực tế. Mọi người thường từ bỏ mục tiêu vì mong muốn không hợp lý và phi thực tế.
Bạn cần thường xuyên chú ý để không bị chệch hướng. Để làm việc này dễ dàng hơn là nên chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn. Sau đó, đưa ra các nhiệm vụ cho mỗi ngày, đặt vào lịch để bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ, cũng có thể tự thưởng cho mình. Bạn sẽ có thêm tự tin, can đảm, động lực để tiếp tục và làm bất cứ việc gì mình đang hướng tới.
Duy trì động lực
Khi đã chia nhỏ mục tiêu thành những nhiệm vụ nhỏ hàng ngày, bạn có thể kiểm tra mỗi ngày. Theo dõi những việc cần làm, đánh dấu những việc đã hoàn thành và biết rằng mình đang tiến tới thành quả lớn. Nếu bạn cảm thấy sức mạnh ý chí bị yếu, bạn có thể nhìn vào danh sách việc cần làm để tái tập trung. Nếu bỏ lỡ một việc gì đó thì cũng đừng từ bỏ. Tha thứ cho bản thân và lập kế hoạch để tiếp tục thực hiện lại.
Viết ra các nhiệm vụ hàng ngày và mục tiêu mini cũng có ích. Theo dõi sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó, dễ dàng tái tập trung và thực hiện lại. Do đó, thay vì cảm thấy nản lòng, bạn biết chính xác điều bạn bỏ lỡ và nguyên nhân tại sao. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lại tiếp tục bỏ lỡ? Hãy tự hỏi mình xem bạn có thực sự tận tụy với mục tiêu không. Nếu có, hãy viết vào nhật ký. Quá trình viết ra mọi thứ cũng giúp bạn khám phá ra khi nào bạn không thực sự tận tâm với mục tiêu.
Hình dung ra bạn sẽ giành được mục tiêu. Việc tự trực quan sẽ giúp bạn cố gắng hoàn thành trong tâm trí, giúp bạn tin rằng bạn có thể làm được. Bạn cũng có thể gợi lên trong ý nghĩ hình ảnh tinh thần này khi ý chí và động lực của bạn đi xuống.
Nếu có người thúc đẩy bạn thì việc hoàn thành mục tiêu cũng sẽ dễ dàng hơn. Hãy tìm một người bạn có chung mục đích để có thể giúp đỡ nhau. Có một người bạn chung chí hướng sẽ tạo ra sự khác biệt so với khoảng thời gian bạn cảm thấy không có động lực. Nếu bạn bè không cùng chung chí hướng, bạn có thể tìm người khác có chung mục đích với mình.
Ví dụ, nếu bạn đi đến nhà bạn bè để nghiên cứu với nhau mỗi thứ năm sau khi tan lớp. Nhưng bây giờ người bạn thân của bạn lại bật TV, chat chit trên mạng hay “buôn” điện thoại và bỏ qua lời kêu gọi học hành của bạn thì đã đến lúc tìm một người bạn cùng tiến khác.
Bạn không thể tập trung vào mục tiêu nếu bạn bè không cùng bạn thực hiện, hoặc tồi tệ hơn là kéo bạn tụt lại đằng sau. Hãy tìm những người bạn cùng đi chung trên con đường của mình.
Đừng từ bỏ
Tìm động lực không phải là điều dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể. Chúc bạn may mắn trong việc đạt được mục tiêu của mình!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *