Để dễ được định cư tại Úc bạn nhất định cần biết top 3 ngành học này

Với yêu cầu chuyên môn hóa các thiết bị tự động, yêu cầu máy móc cần phải gọn nhẹ hơn, linh động hơn, uyển chuyển hơn và thông minh hơn, ngành kỹ sư điện tử cũng dần phát triển hơn. Đây là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm qua ở Úc với tỷ lệ đến 47,4%.
Hiện tại, lượng du học sinh đến Úc ngày càng đông bởi sự cởi mở trong chính sách ở lại sau khi làm việc. Tuy nhiên số lượng sinh viên càng đông, thì khả năng kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp càng khó, đặc biệt với các bạn theo học khối ngành kinh tế. Vậy đâu sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn vào thời điểm này, trong bài viết lần này, AMEC sẽ đưa ra gợi ý cho bạn 3 ngành học dễ dàng .

I. Hàng không
Hiện nay, hàng không là một ngành vô cùng hấp dẫn không chỉ ở Úc mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ-kỹ thuật, trong vòng 5 năm đổ lại đây, ngành hàng không có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ ở Úc và có thể phát triển mạnh hơn trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhân lực ngành này vẫn còn khá nhiều hạn chế về mặt số lượng nên sinh viên đăng ký theo học ngành này sẽ hoàn toàn có cơ hội kiếm được việc làm trong ngành sau khi tốt nghiệp. Không những thế, đãi ngộ và thăng tiến cho ngành này ở mức rất cao. Đây là mức lương của ngành trong 1 tuần

Một số trường đào tạo tốt ngành hàng không ở Úc :

ĐH New South Wales- một trường ĐH danh tiếng tại Sydney và là thành viên trong nhóm 8 trường ĐH hàng đầu của Úc (Group of Eight).
ĐH Adelaide:đây là trường ĐH hàng đầu tại khu vực Nam Úc và có mặt trong nhóm 8 trường ĐH hàng đầu của Úc (Group of Eight).
ĐH RMIT: là trường ĐH kỹ thuật ứng dụng lớn nhất tại Melbourne. Trường xếp thứ 20/ 50 trường đại học dưới 50 năm hàng đầu thế giới của QS University Rankings 2013.
ĐH Central Queensland : trường có nhiều cơ sở ở Brisbane, Melbourne, Sydney và thành phố biển Rockhampton, ngoài ra còn có các chi nhánh ở Bundaberg, Gladstone, Noosa và Mackay.
II. Điện tử
614x452xnews_aa-and-usq-launch-degree-jpg-pagespeed-ic-fh_9s8zigs

Với yêu cầu chuyên môn hóa các thiết bị tự động, yêu cầu máy móc cần phải gọn nhẹ hơn, linh động hơn, uyển chuyển hơn và thông minh hơn, ngành kỹ sư điện tử cũng dần phát triển hơn. Đây là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm qua ở Úc với tỷ lệ đến 47,4%. Theo Joboutlook.gov.au, kỹ sư điện tử có mức thu nhập trước thuế là 1.841 AUD/tuần (tương đương 40,5 triệu đồng/tuần). Theo học ngành này, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội nhận được mức lương cao mà còn có thêm cơ hội được định cư tại Úc vì đây là ngành học được chính phủ ưu tiên định cư

Một số trường đào tạo tốt ngành điện tử ở Úc

ĐH Melbourne : trường đại học lâu đời nhất bang Victoria, trường xếp thứ 28 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới
ĐH Sydney : trường nằm trong top 40 trường ĐH danh tiếng và uy tín nhất thế giới và Top 4 tại Úc
ĐH Monash : một trong số những trường đại học danh tiếng nhất thế giới và là thành viên trong nhóm 8 trường đại học giàng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc
ĐH New South Wales : một trường ĐH danh tiếng tại Sydney và là thành viên trong nhóm 8 trường ĐH hàng đầu của Úc (Group of Eight).
III. Kiến trúc
AMC Naval Architecture

So với Pháp hay một số nước khác thì nhân lực ngành kiến trúc ở Úc vẫn ở mức hạn chế, bởi thế, nếu theo học ngành này, bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Úc sinh sống và làm việc. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Úc đều có điều hành doanh nghiệp của riêng họ hoặc làm việc cho các công ty kiến ​​trúc tư nhân, các tổ chức thương mại, làm việc cho các cơ quan nghiên cứu công và các học viện, làm việc cho các cơ quan chính phủ. Một số người chọn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực khác như thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa,quản lý xây dựng, thiết kế đô thị, tư vấn, quản lý dự án, thiết kế đồ gỗ, thiết kế đa phương tiện và các lĩnh vực liên quan khác.

Theo Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là $37,169/năm, đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn với một sinh viên mới ra trường. Một số trường đào tạo tốt ngành này ở Úc :

ĐH Công nghệ Sydney : trường nằm trong số 500 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của trường Đại học Trùng Khánh Thượng Hải và xếp hạng 268 trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của Quacquarelli Symonds (QS).
Trường Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kếtrực thuộc Đại học Nam Úc (UniSA) : Chương trình Cử nhân và Thạc sỹ ngành kiến trúc của UniSA nằm trong hàng TOP tại Úc theo bảng xếp hạng uy tín The 2012 Good Universities Guide
ĐH Western Australia : Trường là thành viên của “Nhóm 8” (Group of Eight), luôn chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng ở Úc. Đồng thời, trường cũng là thành viên trong nhóm Go8 danh giá của Úc, thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ hai tại Úc về nghiên cứu xuất sắc và chất lượng đào tạo các khóa cử nhân

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *