Những điều bạn cần lưu ý trong hành trình chinh phục tiếng Hàn

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Hàn của bạn. Để chỉnh phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo Youtube với những video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,… và kiểm tra cách phát âm trong từ điển với mỗi từ mới. Bước đầu có thể hơi vất vả, nhưng sẽ đảm bảo phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Ngày nay, làn sóng Hàn Quốc đang càn quét một bộ phận không nhỏ giới trẻ. Đó chính là một trong những nguyên do đất nước Hàn Quốc, cũng như tiếng Hàn được ưa chuộng tới vậy. Cách tìm hiểu tốt nhất về một đất nước chính là học ngôn ngữ – cội nguồn của đất nước đó. Sau đây, Amec sẽ giới thiệu tới các bạn hành trình và những lưu ý sau nhé!

I. Chinh phục tiếng Hàn:
1. Tạo môi trường tiếng Hàn
Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng khi học ngôn ngữ, bằng cách tự tạo một môi trường để tiếp xúc tiếng Hàn liên tục, khả năng tiếng của bạn sẽ lên nhanh hơn. Hãy luyện nghe mọi lúc, mọi nơi, khi vào internet, khi chơi game, khi rảnh rỗi, khi nấu ăn, tắm… Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …) bạn có thể mua nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để tự học thêm ở nhà và khi có thời gian rảnh, bạn nên đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu bằng tiếng Hàn. Bạn hoàn toàn không cần phải để ý đến nó, bởi đến một ngày, việc lặp đi lặp lại này sẽ tự lưu vào bộ nhớ của bạn một cách tự nhiên.

2. Lặp lại
Là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho tất cả mọi người, dù bạn có tiếp thu nhanh hay chậm, viết lại từ 10 đến 15 lần từ mới, lần lượt từng từ, từng từ một, sau đó, bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình hay những nơi bạn thường đi qua. Ngoài ra việc mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình để thỉnh thoảng xem lại các từ đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết và ôn lại sau khoảng 3 đến 5 ngày để đảm bảo chắc chăn nhất bạn sẽ không quên từ mới.

3. Rèn phát âm chuẩn
Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Hàn của bạn. Để chỉnh phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo Youtube với những video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,… và kiểm tra cách phát âm trong từ điển với mỗi từ mới. Bước đầu có thể hơi vất vả, nhưng sẽ đảm bảo phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

4. Xác định mục tiêu
Mục đích của bạn học tiếng Hàn là gì và phải bám sát mục tiêu đó luôn là điều các chuyên gia lưu ý người học để chọn được phương pháp học đúng và hiệu quả. Nếu để phục vụ cho công việc, bạn nên chọn các lớp học tiếng Hàn có thể giúp mình nâng cao khả năng vận dụng tiếng Hàn và khả năng giao tiếp, hơn là những lớp ôn luyện lấy bằng. Bạn cần biết mình nên làm gì, trình độ ra sao, học một cách bài bản thay vì bừa bãi, đi đúng hướng và có lộ trình phù hợp, bạn đã thành công một nửa rồi đấy!

II. Một số lưu ý khi học tiếng Hàn
1. Học một cách chọn lọc
Hãy chọn những cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng cũng như các bài học online uy tín. Không gì nguy hiểm hơn việc tiếp nhận sai kiến thức. Không chỉ chọn tài liệu, trong quá trình học bạn không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức; hãy học những bài ngữ pháp hay từ vựng phù hợp, đừng học tràn lan. Đồng thời, việc học ngoại ngữ rất cần sự tích lũy, bạn không nên học 1 ngày cho cả tuần và chơi dài 6 ngày còn lại, nhé!

url

2. Thực hành
Hãy luyện tập cho quen với cách phát âm, giọng điệu; trước hết hãy tự tập nới trước gương, sau đó bạn hãy tìm một người bạn đồng hành hay tập nói với những người đã có kinh nghiệm. Không nhất thiết gặp nhau hàng ngày, bạn có thể nói chuyện với nhau qua mạng, skype, facetime, video chat,…miễn là kiến thức được chia sẻ và bạn có người cùng thực hành.

3. Cách học
Học theo gốc từ, tiếng Hàn có sử dụng một số gốc từ Hán thông dụng ví dụ như : 대 (đại),애 (ái), 고 (cao, cổ), 현 (hiện)… Việc học theo gốc thay vì học rời rạc đơn lẻ sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt và tư duy logic hơn. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác như tìm nét tương đồng giữa từ Hán – Hàn – Việt để nhớ nhanh và nâng cao phản xạ, học thuộc ngữ pháp và mẫu câu, bảng chữ cái và cách viết,…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *