Thủ tục xin Visa Hàn Quốc 2016 có gì đổi mới

Giấy báo nhập học gốc (do hiệu trưởng trường cấp) Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về và đã bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính.

Hàn Quốc hiện đang thu hút nhiều du học sinh Việt đến học tập, các trường đại học ở Hàn Quốc ngày càng trở thành mục tiêu chinh phục của đông đảo các du học sinh. Tuy nhiên, để du học Hàn Quốc thành công, các bạn sẽ phải vượt qua khó khăn đầu tiên là xin visa du học Hàn Quốc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục visa du học Amec dành tặng cho các du học sinh tương lai hay bất cứ ai quan tâm đến du học Hàn Quốc.

Những lưu ý chung
Trong quá trình thẩm tra, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiến hành phỏng vấn cá nhân hoặc tập thể, nếu năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn được đánh giá quá kém, khả năng bị đánh trượt visa là khá cao.

Đối với học sinh trao đổi, học sinh nhận học bổng chính phủ, quá trình thẩm tra được giảm nhẹ

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam có giá trị trong 3 tháng.

Những người có quê gốc từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Thời gian xét Visa du học là 4 tuần làm việc (không tính ngày ngày nghỉ lễ)

Lệ phí visa được tính theo số ngày được cấp, chẳng hạn như visa có thời hạn dưới 90 ngày sẽ có phí $30; Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là $50 và Visa đi nhiều lần là $80…Lệ phí có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc USD và sẽ không được hoàn lại nếu visa của bạn không hợp lệ.

study-in-usa
Hồ sơ xin cấp visa du học gồm có
1) Hộ chiếu

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35)

3) Giấy báo nhập học gốc (do hiệu trưởng trường cấp) Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về và đã bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính.

Và bản sao y Đăng ký kinh doanh của trường Đại Học

4) Bằng cấp và bảng điểm của trường cao nhất

5) Giấy chứng minh tài chính

6) Giới thiệu bản thân, Kế hoạch học tập và sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh or tiếng Hàn

Những người muốn đi nghiên cứu đặc biệt ở các cơ quan giáo dục hoặc cơ quan học thuật cần chuẩn bị:

1.Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu

2.Giấy tờ chứng minh bằng cấp cao nhất

3.Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính, giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân/ người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng.

Quy định mới về thủ tục chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc với tất cả sinh viên khi xin visa. Chứng minh tài chính nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán như lời cam kết rằng bạn sang đây chỉ với mục đích học tập. Hiện nay, số người trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học ngày càng tăng càng siết chặt hơn việc chứng minh tài chính của Đại sứ Quán.

Theo quy định về việc sửa đổi và cấp visa, hướng dẫn quản lý lưu trú dành cho du học sinh nước ngoài áp dụng từ 2/3/2016, giấy tờ chứng minh tài chính được thay đổi thành:

$20 000 (thay vì $15000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

$9 000 (thay vì $5000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Việt Nam- Hàn Quốc.

$9 000 (thay vì $5000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học tiếng.

Những hồ sơ có sổ tiết kiệm theo quy định hiện tại vẫn được tiếp nhận đến hết ngày 31/8/2016. Kể từ ngày 1/9/2016, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ có đủ điều kiện theo quy định mới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *