Thủ tục xin Visa du học Anh cần chuẩn bị những gì

Lệ phí xét duyệt đơn xin Visa chi tiết xin xem phần Lệ Phí Thị Thực, nộp tại thời điểm nộp đơn xin. Nếu bạn nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ. (Lệ phí này có thể thay đổi). Xin lưu ý rằng lệ phí này là để cho quá trình xét duyệt đơn xin và nến đơn xin Visa bị từ chối thì lệ phí này cũng không được hoàn lại.
Mọi đối tượng xin Visa phải điền bản khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán.

Để được cấp một Visa bạn cần phải chứng minh được rằng bạn đã được một trường giáo dục Anh quốc chấp nhận, rằng bạn có khả năng theo được khoá học mà bạn dự định (ví dụ như khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để theo được khoá học), và rằng bạn có lý do chính đáng cho việc học tập của mình. Bạn cũng cần phải chứng minh được rằng bạn có đủ tiền cho bản thân bạn trong cả khoá học mà không cần phải làm việc. Ngoài tiền học phí ra, bạn còn cần phải có đủ tiền để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác và các chi phí bất thường, thông thường vào khoảng từ 6000 đến 9000 bảng Anh cho một năm.

Để giúp Đại Sứ Quán xem xét đơn xin Visa của bạn, bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin Visa của bạn. Khi nộp hồ sơ đề nghị mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ photo.

Bạn phải bảo đảm rằng bạn nộp đúng loại Visa trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại thị thực bạn có thể bị từ chối.

– Bản khai Visa trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh mầu mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng

– Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu bạn đã từng có

– Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có;

– Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí;

england-cambridge

– Các giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tài khoản ngân hàng, bằng chứng về việc làm và tài sản của người bảo lãnh tài chính của bạn) và giấy tờ về nguồn gốc của tài chính;

– Sổ hộ khẩu gia đình bạn;

– Lệ phí xét duyệt đơn xin Visa chi tiết xin xem phần Lệ Phí Thị Thực, nộp tại thời điểm nộp đơn xin. Nếu bạn nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ. (Lệ phí này có thể thay đổi). Xin lưu ý rằng lệ phí này là để cho quá trình xét duyệt đơn xin và nến đơn xin Visa bị từ chối thì lệ phí này cũng không được hoàn lại.

Bạn được nộp hồ sơ theo dịch vụ Visa nhanh nếu:

– Bạn là sinh viên được cấp học bổng toàn phần của Hội Đồng Anh, học bổng của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hay học bổng của chương trình Đào tạo 300 Thạc sĩ-Tiến sĩ của Thành phố Hồ Chí Minh (chương trình K300).

– Bạn dưới 16 tuổi và tham gia vào chương trình học tiếng Anh mùa hè.

– Bạn đã từng đi các nước như Anh, Mỹ, Ca-na-đa, Niu Di Lân, các nước thuộc khối Schengen, Thụy Sĩ trong vòng 10 năm trở lại đây và có thể đưa ra bằng chứng rằng bạn đã đi những nước này.

– Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Visa nhanh trong trường hợp du học tự túc hoặc được cấp học bổng bán phần, toàn phần của một tổ chức không liệt kê ở trên. Bạn vẫn phải nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong bản Hướng dẫn Visa Sinh viên. Thêm vào đó, bạn phải cung cấp những
giấy tờ sau:

+ Chứng chỉ IELTS 5.0 nếu bạn nộp đơn xin Visa đi học các khóa đại học hoặc cao hơn nếu bạn xin học các khóa sau đại học

+ Bạn được chấp nhận vào các tổ chức giáo dục được đăng ký hoạt động với Bộ Giáo Dục Anh

+ Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của gia đình bạn được mở trên 6 tháng tại ngân hàng có uy tín (Khoản tiền gửi này phải đủ cho cả khoá học hoặc cho hai năm đầu tiên nếu khoá học lựa chọn dài hơn hai năm) và bạn cần phải xuất trình bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc khoản tiền này)

+ Người bảo lãnh tài chính cho bạn làm việc cho những tổ chức quốc tế hoặc cơ quan nhà nước có danh tiếng hoặc đang có công việc kinh doanh tốt với mức thu nhập cao

Cha mẹ học sinh du học tại Anh

Với tư cách là cha(mẹ) của học sinh du học tại Anh, quý vị có thể nộp hồ sơ theo diện xét Visa nhanh nếu chứng minh được quý vị có một công việc và điều kiện kinh tế tốt.

– Bạn đã từng bị từ chối visa vào Anh hoặc các nước khác, trừ trường hợp sau đó bạn lại được cấp visa vào các nước này;

– Bạn bị từ chối nhập cảnh vào Anh hoặc nhập cảnh vào các nước khác;

– Bạn không tuân thủ các điều kiện nhập cảnh tại Anh hoặc bị từ chối gia hạn visa ở Anh

Xin được lưu ý rằng bạn vẫn có thể được yêu cầu tới phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Anh Hà Nội hoặc cung cấp thêm thông tin. Đủ điều kiện sử dụng dịch vụ visa nhanh không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ được cấp visa.

UKvisas có quyền thay đổi những điều kiện xét visa nhanh nói trên bất cứ lúc nào để đảm bảo tính hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ visa.

Xin lưu ý lệ phí này là cho quá trình xem xét đơn xin và sẽ không được hoàn lại nếu đơn xin Visa của quý vị bị từ chối.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *